A3 Phan Đăng Lưu
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

vô bêp vô bếp đeeeee

2 posters

Go down

vô bêp vô bếp đeeeee Empty vô bêp vô bếp đeeeee

Bài gửi by Admin Fri May 30, 2008 6:52 pm

Salat Nga
Đĩa salat thành phẩm.

Salat Nga không phải là món cầu kỳ, vì thế bạn có thể làm bất cứ khi nào gia đình có nhu cầu, nguyên liệu càng đa dạng càng tốt. Ezcooking class giới thiệu.

Nguyên liệu: Thăn gà: 0,25kg; Dưa chuột muối: 1/2 hộp; Khoai tây: 100g; Trứng gà: 5 quả; Cà rốt: 100g; jăm bông: 0,2kg; Đậu Hà lan Hạt: 50g; Sốt mayonnaise: 0,3lít; Muối: 0,01kg; Tiêu bột: 0,003kg; Cà chua, dưa chuột, xà lách trang trí.

Cách làm:

- Các loại rau củ rửa sạch, thái hạt lựu luộc riêng chín mềm từng thứ sau đó để thật nguội ráo nước.

- Thăn gà luộc chín thái hạt lựu. Jăm bông thái hạt lựu.

- Trộn tất cả các nguyên liệu trên với sốt Mayonnaise nêm vừa gia vị tiêu, muối.

- Trình bày ra đĩa trang trí bằng cà chua, xà lách, trứng luộc tỉa hoa.

- Có thể trộn thêm đồ hộp như: trứng cá đen, ngô hạt hộp…vào salát.

Nộm miến hải sản

Món trộn dễ làm này sẽ giúp bạn cải thiện bữa ăn cuối tuần cho gia đình. Món do Ezcooking class giới thiệu.

Nguyên liệu: Miến : 1 bó; Tôm : 200g; Cà rốt : 1 củ; Su hào : 1 củ; Ba chỉ : 200g; Trứng : 2 quả; Chanh : 1 quả; Rau mùi tây, mùi, lạc, chanh, ớt tỉa hoa, đường, muối.


Cách làm:

- Miến ngâm nở, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 10 cm.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu thái mỏng làm đôi theo chiều dài của tôm, ướp muối.
- Cà rốt, su hào gọt vỏ thái chỉ ướp muối để 10 phút vắt bớt nước.
- Thịt ba chỉ luộc chín thái mỏng. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Lạc rang giã dập.
- Pha nước lọc, đường, chanh, ớt cho vừa trộn vào trứng, thịt, tôm, su hào, cà rốt và miến (đã chần qua nước sôi ) và rau mùi thái nhỏ. Trình bày ra đĩa.
Chú ý : có thể cho thêm thịt cua bể gỡ lọc lấy nạc.

Súp Miso của Nhật Bản

Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ. Công thức chế biến do độc giả Nguyễn Thị Mỹ Nhung gửi đến.

Món súp này không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.
Súp Miso. Ảnh do tác giả cung cấp.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ tươi, cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm.

- Cải thìa thái thành từng lát dày.

- Nấm (có thể dùng bất kỳ loại nấm nào), thái miếng dày vừa ăn.

- Hoa hồi dùng tùy khẩu vị.

- Gừng tươi thái lát mỏng.

- Rau mùi, hành lá xắt tương đối nhuyễn.

- Ớt tươi bỏ hạt, xắt miếng nho.

- Nước tương, bột nêm súp Miso (không bắt buộc, có thể mua ở các siêu thị thực phẩm Hàn, Nhật), bột nêm hoặc bột canh.

Thực hiện: Cho gừng, hoa hồi, ớt, bột nêm (hay bột canh) vào nồi nước lớn, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Giảm nhiệt độ và ninh trong khoảng 10 phút.

Chắt nước hầm trên vào một nồi khác, đun nóng lại cho đến khi sủi bọt. Cho hành lá, rau mùi, cải thìa và đậu hũ vào trong nồi, nấu trong khoảng 3 phút.

Trong một tô nhỏ, khuấy đều bột nêm Miso và nước súp vừa nấu cho đến khi hòa tan. Đổ hỗn hợp trở lại trong nồi. Cho một ít nước tương và nêm cho vừa ăn. Khi dọn ra tô, rắc lên trên súp một ít hành lá và rau mùi, cùng một chút ớt tươi nếu thích.

Người Nhật thường húp hết nước hầm của món súp này trước khi dùng đũa để gắp các nguyên liệu khác.


Miến trộn kiểu Hàn
Ảnh: M. T.
Ảnh: M. T.

Đây là món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi (Hàn Quốc) có sử dụng nấm tươi, rất thơm ngon và phù hợp với khẩu vị người Việt. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Món ăn này do chủ nhà hàng Xuân, Hạ Thu Đông, chuyên các món ăn Hàn Quốc hướng dẫn tại buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội mới đây.

Nguyên liệu: Nấm tươi, miến, thịt bò, cà rốt, cải bó xôi, hành tây, hành lá, chả cá, trứng gà, thịt cua chay. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị gồm: Caramen, đường, muối, vừng, dầu, dầu vừng, dầu đậu nành.

Cách làm: Chần qua nấm tươi bằng nước nóng, để nguyên cây không cắt.

Luộc miến: Cho miến vào nước cùng với nước tương và dầu đậu nành, đun sôi nước. Sau đó, vớt miến ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết dầu.

Cắt rau cải khoảng 6 cm chần qua nước sôi. Trứng tráng mỏng, cuộn lại và thái nhỏ. Xé mỏng thịt cua chay.

Sau đó, lấy miến đã luộc trộn với dầu vừng rồi trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên cùng với miến, cho miến vào đĩa và cuối cùng rắc vừng lên, thưởng thức.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 168
Join date : 24/04/2008
Age : 34

https://a3pdl.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

vô bêp vô bếp đeeeee Empty Re: vô bêp vô bếp đeeeee

Bài gửi by hồng xương long Thu Jun 12, 2008 2:11 am

ac ac làm được mấy món này mà ăn chắc phải trở thành đầu bếp nổi tiếng quá nhưng chắc tôi phải làm thử 1 món mới được .bao giờ tôi làm được tôi sẽ mời các bạn thưởng thức nha vé đặc biệt giành cho admin đó.chúc mọi người nấu ăn ngon Razz Razz Razz
hồng xương long
hồng xương long

Tổng số bài gửi : 200
Join date : 09/06/2008
Age : 34
Đến từ : HVCNBCVT-HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết